Tiếp cận phương pháp học tiếng Anh mới lạ bằng “nhị ngữ”

(VOV5) – Đây là phương pháp học tiếng Anh mới, được nghiên cứu trong nhiều năm, viết thành sách và ứng dụng trên thiết bị di động.

Ngày 26/10, tác giả Nguyễn Tiến Nùng và “nhóm phát triển” chính thức giới thiệu với công chúng “Cách học tiếng Anh bằng Nhị ngữ”.

Tiếp cận phương pháp học tiếng Anh mới lạ bằng “nhị ngữ

Buổi ra mắt cách học tiếng Anh bằng Nhị ngữ. Ảnh:dantri.com.vn

Đây là phương pháp học tiếng Anh mới, được nghiên cứu trong nhiều năm, viết thành sách và ứng dụng trên thiết bị di động. Phương pháp học tiếng Anh mới này có tên tiếng Việt là Nhị ngữ và tên tiếng Anh là Bilet /’Bailət/. Nhị ngữ là cách học ngoại ngữ thông qua việc học tập cùng lúc hai từ, hai cụm từ hoặc hai câu liên tiếp do người bản ngữ sử dụng. Những từ, cụm từ hoặc câu này có thể được ngăn cách bởi các từ như: “or”, “and” hoặc các biểu tượng, ký hiệu khác trong tiếng Anh; hoặc các từ, biểu tượng, ký hiệu tương đương trong tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác.

Tác giả Nguyễn Tiến Nùng và “nhóm phát triển” giới thiệu đến người dùng một cuốn sách, ba bộ từ vựng bằng tranh và ứng dụng trên điện thoại, bao gồm: Sách “Đánh vần tiếng Anh bằng Nhị ngữ”; bộ “Từ vựng Nhị ngữ về Rau – Củ – Quả”; bộ “Từ vựng Nhị ngữ về  Cơ thể người – Các hệ cơ quan của người”; bộ “Từ vựng Nhị ngữ về Động vật – Các loài” và ứng dụng “Biletlingo” cài đặt trên nền tảng IOS và Android.

Tiếp cận phương pháp học tiếng Anh mới lạ bằng “nhị ngữ

Hình ảnh trích từ cuốn sách “Từ vựng Nhị ngữ về rau – củ – quả” thuộc bộ sách Nhị ngữ. Ảnh: dantri.com.vn

Từ phương pháp Nhị ngữ, “nhóm phát triển” cho ra đời bộ sách với nội dung phong phú và nhiều thông tin không có trong bất cứ cuốn sách hoặc tài liệu nào trước đây. Mục đích của cuốn sách nhằm hỗ trợ người học đọc chính xác các từ tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp thông qua cách tiếp cận mới lạ, thuận tiện khi thực hành và mất ít thời gian hơn. Độ tuổi phù hợp nhất để theo đuổi phương pháp học tiếng Anh bằng Nhị ngữ là học sinh từ lớp 6 trở lên, người lớn cũng có thể sử dụng phương pháp này. Nếu nhỏ tuổi hơn, cần có sự hướng dẫn của người lớn.