Nhị ngữ – phương pháp tiếp cận học tiếng Anh mới

TPO – Nhị ngữ là phương pháp học tiếng Anh mới do tác giả Nguyễn Tiến Nùng nghiên cứu trong nhiều năm, viết thành sách và ứng dụng trên thiết bị di động.

Ngày 26/10, tác giả Nguyễn Tiến Nùng và nhóm phát triển giới thiệu “Cách học tiếng Anh bằng Nhị ngữ”

Theo tác giả Nguyễn Tiến Nùng, Nhị ngữ là phương pháp học ngoại ngữ thông qua việc học tập cùng lúc hai từ, hai cụm từ hoặc hai câu liên tiếp do người bản ngữ sử dụng.

Những từ, cụm từ hoặc câu này có thể được ngăn cách bởi các từ như: “or”, “and” hoặc các biểu tượng, ký hiệu khác trong tiếng Anh; hoặc các từ, biểu tượng, ký hiệu tương đương trong tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác. Cách học tiếng Anh mới này có tên tiếng Việt là Nhị ngữ và tên tiếng Anh là Bilet /’Bailət/.

Nhị ngữ - phương pháp tiếp cận học tiếng Anh mới - ảnh 1

Tác giả Nguyễn Tiến Nùng với cuốn sách của mình

Tác giả Nguyễn Tiến Nùng chia sẻ: “Trong quá trình tự học tiếng Anh, tôi đã khám phá ra cách thức này. Từ đó, tôi dành nhiều thời gian để nghiên cứu và cho ra đời phương pháp học tiếng Anh bằng Nhị ngữ với mong muốn chia sẻ tới cộng đồng”.

Tác giả Nguyễn Tiến Nùng cho hay Nhị ngữ giúp việc học từ vựng và sử dụng ngôn ngữ thuận theo tư duy tự nhiên nên việc tiếp thu sẽ dễ dàng và nhanh hơn. Ưu điểm nổi trội của cách học này là có thể ghi nhớ chính xác hàng trăm từ, cụm từ mỗi ngày và vận dụng được ngay vào giao tiếp, gỡ bỏ rào cản tâm lý hoặc sợ nói sai của người học. Đồng thời, Nhị ngữ cũng giúp kích thích tư duy so sánh và tổng hợp giúp người học không những giỏi tiếng Anh mà còn rành tiếng Việt”.
Nhị ngữ - phương pháp tiếp cận học tiếng Anh mới - ảnh 2

Một cuốn sách trong bộ sách học tiếng Anh bằng phương pháp Nhị ngữ

Từ phương pháp Nhị ngữ, nhóm phát triển cho ra đời bộ sách với nội dung phong phú và nhiều thông tin không có trong bất cứ cuốn sách hoặc tài liệu nào trước đây. Mục đích của cuốn sách nhằm hỗ trợ người học đọc chính xác các từ tiếng Anh từ đơn giản đến phức tạp thông qua cách tiếp cận mới lạ, thuận tiện khi thực hành và mất ít thời gian hơn. Ba bộ từ vựng bằng tranh nằm trong kho hơn 10.000 từ tiếng Anh đã được Cục bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận bản quyền.

Tại thời điểm ra mắt, tác giả Nguyễn Tiến Nùng và nhóm phát triển giới thiệu đến người dùng một cuốn sách, ba bộ từ vựng bằng tranh và ứng dụng trên điện thoại, bao gồm: Sách “Đánh vần tiếng Anh bằng Nhị ngữ”; bộ “Từ vựng Nhị ngữ về Rau – Củ – Quả”; bộ “Từ vựng Nhị ngữ về Cơ thể người – Các hệ cơ quan của người”; bộ “Từ vựng Nhị ngữ về Động vật – Các loài” và ứng dụng “Biletlingo” cài đặt trên nền tảng IOS và Android.

Ứng dụng “Biletlingo”, được phát triển dựa trên nội dung của ba bộ từ vựng bằng tranh đã đề cập và một phần của sách đánh vần đã được phát hành nhằm giúp người học nghe, ôn tập các từ, cum từ trong đó. Ứng dụng cũng bao gồm các ví dụ gắn với “How to” do người bản ngữ sử dụng và các hình ảnh liên kết với công cụ tìm kiếm Google để bảo đảm thông tin khách quan và người học dễ nhớ hơn.

Theo tác giả Tiến Nùng, độ tuổi phù hợp nhất để theo đuổi phương pháp học tiếng Anh bằng Nhị ngữ là học sinh từ lớp 6 trở lên, người lớn cũng có thể sử dụng phương pháp này. Nếu nhỏ tuổi hơn, cần có sự hướng dẫn của người lớn.

Được biết, tác giả Nguyễn Tiến Nùng từng học Đại học Luật và Đại học Kinh tế quốc dân. Ông đã tốt nghiệp thạc sĩ Luật Kinh doanh quốc tế – Đại học Tours và thạc sĩ Quản trị dự án – Đại học Nantes. Hiện nay, ông là luật sư – Đoàn Luật sư Hà Nội.