Điều làm Nhị ngữ khác biệt

NHỊ NGỮ GIÚP HỌC TỪ VỰNG NHANH VÀ SỬ DỤNG ĐÚNG NGỮ CẢNH

Dựa trên việc tìm ra những điểm trùng lặp trong cách dùng về gốc từ – phát âm, học thuật – chuyên môn hay giao tiếp – hoạt động hàng ngày của người bản ngữ, chúng tôi giúp người học có thể ghi nhớ dễ dàng hàng trăm từ vựng trong một ngày; Đồng thời, người học có thể trực tiếp kiểm tra và thực hành tình huống sử dụng các từ, cụm từ đã học thông qua các công cụ tìm kiếm trên Internet nên hoàn toàn yên tâm về bối cảnh sử dụng của các từ, cụm từ đó.

NHỊ NGỮ GIÚP GIỎI TIẾNG ANH VÀ RÀNH TIẾNG VIỆT

Trên thực tế, có lẽ không ít người gặp phải vấn đề khi học một từ tiếng Anh và muốn biết nghĩa tiếng Việt nhưng khi tra từ điển thì không biết chọn nghĩa nào vì từ đó có quá nhiều nghĩa khác nhau.

Đến với Nhị ngữ, các bạn sẽ thấy hầu hết các từ, cụm từ tiếng Anh có sẵn một nghĩa tiếng Việt tương đương, sát với ngữ cảnh nên không phải tra cứu mà chỉ cần tập trung vào việc học và sử dụng các cặp từ, cụm từ đó. Đặc biệt, các bạn sẽ gặp những trường hợp một từ, một cụm từ có nhiều hơn một nghĩa trong tiếng Anh và/hoặc tiếng Việt được chúng tôi gán cho nhau một nghĩa cố định nhằm giúp dễ ghi nhớ và giao tiếp thuận tiện hơn.

NHỊ NGỮ KHÍCH THÍCH TƯ DUY SO SÁNH VÀ TỔNG HỢP

Toàn bộ nội dung của Nhị ngữ được nghiên cứu trên cơ sở so sánh và tổng hợp các cặp từ, cụm từ do người bản ngữ sử dụng và có đối chiếu với các từ, cụm từ tiếng Việt tương đương nên thường xuyên kích thích tư duy so sánh của người học.

Hơn nữa, Nhị ngữ được sắp xếp lô gích theo các chủ đề khác nhau nên cũng tăng cường tư duy tổng hợp. Nhờ cách sắp xếp khác nhau như mô tả trong khái niệm, người học còn có thể chọn các từ, cụm từ của Nhị ngữ để sắp sếp các cặp từ, cụm từ phù hợp với thói quen sử dụng của bản thân.

NHỊ NGỮ HỖ TRỢ PHÁT ÂM VÀ GIAO TIẾP THÔNG QUA KỸ THUẬT “HOW TO”

How to” là kỹ thuật riêng của Nhị ngữ nhằm tăng cường khả năng phát âm chính xác và bật ra được một câu tiếng Anh chuẩn của người bản ngữ. Toàn bộ phần này không được dịch với mong muốn tạo thói quen tư duy trực tiếp bằng tiếng Anh và giảm ảnh hưởng của tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, kỹ thuật này cũng giúp sử dụng đúng các động từ đi kèm với các từ, cụm từ trong bộ từ vựng Nhị ngữ thông qua những hình ảnh và tham chiếu trực tiếp từ công cụ tìm kiếm Google.

NHỊ NGỮ ĐÁP ỨNG CHO CẢ YÊU CẦU GIAO TIẾP VÀ HỌC TẬP CHUYÊN MÔN

Đối với hầu hết các chương trình tiếng Anh thông dụng hiện nay, các chủ đề thường chỉ tập trung vào phần giao tiếp mà không đề cập đến các chủ đề chuyên môn nên người học thường khó đạt đến khả năng giao tiếp gần như người bản ngữ.

Đối với Nhị ngữ, chúng tôi đã tìm kiếm, sắp xếp được khoảng 7.500 cặp từ, cụm từ thuộc gần 40 nhóm chủ đề khác nhau, trải rộng từ: Tình yêu, hôn nhân, gia đình cho đến các chuyên ngành như: Luật pháp, kinh doanh, toán học, vật lý.

Các nhóm chủ đề được sắp xếp thành các bộ “Từ vựng Nhị ngữ” riêng biệt để tiện tra cứu và thực hành. Chúng tôi sẽ từng bước xuất bản thành sách và/hoặc đưa vào ứng dụng Biletlingo trong thời gian tới. Khi quan tâm chủ đề nào, người học chỉ cần chọn chủ đề đó. Học hết chủ đề này thì chuyển sang chủ đề khác. Điều này giúp người học vừa tiết kiệm chi phí vừa học một cách thoải mái, hiệu quả hơn.

Chúng tôi cho rằng khi lĩnh hội được toàn bộ nội dung của bộ từ vựng Nhị ngữ và thường xuyên thực hành kỹ thuật “How to” và kỹ thuật “Shadowing technique”, một người tự học có thể nói tiếng Anh gần như người bản ngữ trong khoảng thời gian từ 2,5 đến 3,5 năm ngay cả khi không sống ở nước ngoài.